Các dịch vụ:
*

Ken harmonica

Thổi Harmonica thực tế chỉ cần ba động tác:


Hít vào.
Thổi ra.
Di chuyển miệng tới vị trí các lỗ.
Để dễ nhớ, các bạn lưu ý:
Lỗ số chẵn (2, 4, 6, 8...) là hít vào, tức là D, F, A, B.
Lỗ số lẻ (1, 3, 5, 7....) là thổi ra, tức là 3 note: C, E, G.
Kí hiệu: C (Do), D (Re), E (Mi), F (Fa), G (Sol), A (La) và B (Si).

Với một cây Harmonica tremolo, các bạn có thể chơi vài trăm bản nhạc là chuyện bình thường
Khi mới tập thổi, các bạn sẽ gặp khó khăn để xác định đúng vị trí từng lỗ và thổi chính xác từng note. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần chia Harmonica ra thành từng khoảng và nhớ note đó nằm ở khoảng nào của kèn. Ví dụ: Note Mi (E) sẽ nằm ngay giữa Harmonica. Và khi thổi, các bạn cũng không cần phải thổi duy nhất 1 lỗ mà các bạn có thể ngậm cùng lúc 2-4 lỗ, miễn sao note cần thổi nằm ở giữa miệng bạn là được và khi thổi
sẽ thổi note đó là trọng âm, còn những note khác sẽ góp phần vào âm bè.

Ví dụ: Để thổi note Mi (E), bạn có thể ngậm cùng lúc 3 lỗ 10, 11, 12 sao cho lỗ 11 là trọng âm còn 2 lỗ kia là âm bè.
Khi mới bắt đầu tập, các bạn nên tập thổi những note thổi ra, tức là C (Đô), E (Mi), G (Sol). Khi thổi thì các bạn cố gắng nghe và thuộc âm thanh của nó. Tập đi tập lại 3 note C, E, G trên khắp kèn. Sau đó, các bạn tự kiểm tra mình bằng cách thổi một note bất kỳ và xem đó là note gì. Sau khi thành thạo những note thổi ra thì các bạn có thể tập tiếp những note hít vào, tức là F (Fa), A (La), D (Rê), B (Si).

Hầu hết các bản nhạc các bạn chơi đều sẽ rơi vào từ lỗ 5 đến lỗ số 20. Chúng ta rất ít gặp những bản nhạc nào có note quá thấp hoặc quá cao. Vì vậy mà lỗ 5-20 là những lỗ phổ biến nhất.
Chú ý là khoảng cách giữa các lỗ khá hẹp nên khi di chuyển các bạn chỉ di chuyển miệng một tí thôi, nếu không sẽ rất dễ sai note.
Nhiều bạn nghĩ rằng: Harmonica tremolo chỉ chơi rất ít bài do mỗi loại chỉ có một khóa (key). Thật ra, nếu các bạn rành về nhạc lý thì dù là bản nhạc hợp âm G hay D...., các bạn sẽ chuyển về C để chơi trên Harmonica (key C)

Khóa học Kèn Harmonica chuyên nghiệp tốt nhất TPHCM

Trung tâm đào tạo âm nhạc YAM mở các khóa dạy học kèn harmonica cơ bản đến nâng cao tại TPHCM. YAM cam kết giáo trình hợp lý, giáo viên kinh nghiệm & nhiệt tình và cơ sở vật chất hiện đại, phòng học máy lạnh.

dạy học đàn

thanh nhạc học piano organ

1. Thông tin chung của khóa học:

    Khóa học dành cho mọi lứa tuổi.
    Chỉ nhận lớp Dạy Kèm, xem học phí tại đây.
    Số buổi học trong 1 tuần: 2 buổi.
    Thời gian mỗi buổi học: 60 phút.
    LƯU Ý: trung tâm YAM luôn khuyến khích các bạn nên được giáo viên DẠY KÈM để nhanh thành thạo nhất và đạt được trình độ cao nhất, vì vậy YAM có những mức học phí Dạy Kèm tốt nhất dành cho tất cả các bạn, hãy NHẤP VÀO “DẠY KÈM” hoặc gọi đến hotline 0908.999.383 để được tư vấn.

2. Hướng dẫn chọn khóa học và nội dung chi tiết:

    Kèn harmonica (xem giáo trình): dành cho các bạn chưa biết đánh kèn harmonica và muốn học bài bản, vững chắc kiến thức từng bước về kèn harmonica. Sau khoảng 1-3 tháng tùy năng lực, học viên sẽ thành thạo.

dạy học đàn guitar thanh nhạc học piano organ

3. Những lưu ý trong quá trình học:

    Học viên phải có sẵn kèn harmonica trước khi học.

4. Đăng ký và địa điểm học:

    Số điện thoại tư vấn: 0908.999.383
    Học viên đến ghi danh tại:
        Trụ sở: 150/23 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1 (xem bản đồ).
        Chi nhánh 1: 281/50/7 Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình (xem bản đồ).
       
        Lịch sử ra đời của Harmonica

Harmonica là một trong những loại nhạc cụ được yêu thích hiện nay với kích thước nhỏ gọn và xinh xắn. Harmonica được

Ken harmonica


như một “cây piano bỏ túi” có khả năng tạo ra những âm thanh làm say mê hàng triệu người trên thế giới. Số người chơi Harmonica ngày càng tăng lên, đặc biệt là giới trẻ vì nó nhỏ gọn có thể mang đi bất kì nơi đâu, giá thành rẻ và âm thanh du dương của nó thì luôn thu hút người nghe.
Kèn Harmonica ra đời vào khoảng những năm của thế kỉ 12 ở khu vực Châu Á (Indo, china), mãi đến thế kỉ 17 mới được du nhập sang Châu Âu. Lúc đầu, Harmonica tựa như một quả bầu được gắn một dãy ống để có thể thổi vào. Ngày nay, trải qua một thời gian dài Harmonica đã được cải biến với nhiều hình dạng khác nhau.

Nguời được xem là cha đẻ của Harmonica là Christian Friedrich Ludwig Buschann, một cậu bé chỉ mới 16 tuổi ở Berlin- Đức. Năm 1821, cậu đã cầu chứng nhãn hiệu cho nhạc cụ mới của mình phát minh ra mang tên Mundaoline..

Vào thập niên 1920, 1930, Harmonica đã đến giai đoạn thăng hoa, đặc biệt là dòng nhạc Blue. Harmonica hồi mới du nhập vào Mỹ, đã được gọi là “French Harp” – mặc dù nó được người Đức cải tiến.

Đến thập kỷ 1960, Harmonica bừng lên sức sống mạnh mẽ trong giới nhạc Pop. Đứng đầu là hiện tượng sôi đông của ca sĩ Bob Dylan, ban The Rolling Stones và The Beatles… đã dành một ngôi vị cao trọng cho chiếc Harmonica.

Harmonica hay khẩu cầm, có nhiều tên gọi khác nhau. Tiếng Đức là “Mundharmonika”, tiếng Pháp là “Harmonica a’ bouche”, tiếng Italia là “Armonica a bocca” và tiếng Tây Ban Nha là “Armonica”. Trong tiếng Anh, nó là “Mouth Organ”, “French Harp”, “Harp” và “Harmonica” là từ được sử dụng phổ biến nhất.

Có 3 loại Harmonica chính đưuọc sử dụng phổ biến đó là: Diatonic Harmonica, Tremono Harmonica và Chromatic Harmonica. Ngoài ra, hiện nay còn có một loại mini Harp kiều dáng nhỏ hơn cả Harmonica.
 - Phone: +84-908-744-256